Phúc XO bị tuyên phạt 12 năm tù
3:43 chiều

Chiều 17/6, sau một ngày xét xử và nghị án, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) và 11 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Trong phần luận tội, đại diện VKS nhận định việc truy tố các bị cáo về các tội danh là đúng người, đúng tội khi đưa ra quan điểm về vụ án. 

VKS nhận định đây là vụ án có tổ chức do Phúc cầm đầu. Để lôi kéo khách, Phúc đã thuê nhân viên phục vụ cho mục đích của mình, cho phép khách sử dụng ma túy tại quán karaoke của mình nếu có nhu cầu. 

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, cần có hình phạt nghiên khắc để giáo dục răn đe. Tuy nhiên xét thấy trong phiên tòa và quá trình điều tra, các bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối cải nên xem xét giảm một phần trách nhiệm hình phạt. 

Do vậy, VKS đề nghị tuyên phạt Phúc XO 10 – 12 năm tù; Trần Ngọc Tài (em trai Phúc) bị đề nghị 4-5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; 7 bị cáo khác bị đề nghị 7-9 năm cùng về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Đối với 4 bị cáo còn lại nhận mức đề nghị từ 16-24 tháng tù. 

Nói lời sau cùng trước khi nghị án và tuyên án, hầu hết các bị cáo khác đều thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. 

Bị cáo Phúc XO trình bày: “Kính thưa HĐXX, tất cả lỗi là do bị cáo, mong bị cáo giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác. Bị cáo xin lỗi mẹ và gia đình. Bị cáo cũng xin lỗi các anh em nhân viên trong quán karaoke. Bị cáo cảm ơn tới cán bộ trại giam đã tạo điều kiện cho bị cáo chữa bệnh trong lúc bị tạm giam. 

Cuối cùng bị cáo xin được khoan hồng để được về chăm sóc mẹ, nuôi con.”

Phúc XO trong phiên tòa ngày 16/6.

14h40, HĐXX trở lại phiên tòa sau thời gian nghị án. Chủ tọa cho hay, xét thấy vụ việc có một số chi tiết chưa rõ ràng nên tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo, chưa thể tuyên án ngay. 

Sau phần xét hỏi đến phần tranh luận, các bị cáo, luật sư và VKS đều không có ý kiến gì thêm.

14h50: Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Phúc nói: “Bị cáo muốn nói lời này với ba bị cáo. Nếu số tiền 600 triệu đồng không thu lại cho nhà nước, mà HĐXX trả lại cho vợ bị cáo, cộng với 40 triệu đồng cơ quan chức năng thu được ở nhà bị cáo là 640 triệu, bị cáo muốn đưa lại cho ba bị cáo để giúp đỡ cho Tổ quốc như y tế, cho các bệnh nhân chữa bệnh Covid”.

Các bị cáo trong phiên tòa chiều ngày 17/6.

Nhiều người tập trung tại phiên tòa chiều nay.

Phúc XO bị tuyên phạt 12 năm tù - Ảnh 6.

Theo Nhịp Sống Việt Copy link Link bài gốc Lấy link
Nguồn : https://kenh14.vn/phuc-xo-noi-trong-phien-xet-xu-muon-xin-lai-640-trieu-de-giup-do-dat-nuoc-cac-benh-nhan-covid-19-20200617145304314.chn